Cách làm nộm rau muống chua cay ngon tuyệt

Bên cạnh những món ăn đầy chất đạm của mâm cơm ngày tết, bạn có nghĩ tới một món ăn kèm vừa bổ dưỡng mà lại thơm mát không? Nếu còn băn khoăn thì hãy tới với blog cachlam để thưởng thức món nộm rau muống vừa dinh dưỡng mà lại còn thơm mát với cách làm nộm rau muống chua cay ngon tuyệt của ngày hôm nay nhé.

cách làm nộm rau muống chua cay

Nguyên liệu làm nộm rau muống 

- Rau muống: 1 mớ
- Rau kinh giới: 1 mớ
- Chanh: 1 quả
- Tỏi: 1 củ
- Ớt: 2 quả vừa
- Đường, nước mắm
- Lạc rang: 50gr

Cách làm nộm rau muống chua cay 

- Bước 1: Rau muống nhặt bỏ hết phần lá xanh, để lại phần cuống rất giòn. Sau đó đun 1 nồi nước sôi rồi cho rau muống vào trần quá, không nên trần quá lâu rau sẽ bị nát.

- Bước 2: Thả rau ngâm trong bát nước đá trong khi pha nước nộm để rau được xanh.

cách làm nộm rau muống ngon tuyệt

- Bước 3: Tỏi bóc vỏ, đập dập. Ớt bỏ hột, băm nhỏ. Chuẩn bị 1 bát tô nhỏ, thêm 50ml nước lọc, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, khuấy đều cho đường tan hết thì thêm tỏi và ớt vào.

Cách làm nộm rau muống ngon nhất

- Bước 4: Vớt rau ra bát, trộn đều với nước nộm rồi để ướp trong 20 phút. Khi ăn thì bày ra bát, rắc chút lạc rang cùng rau kinh giới lên trên.
Hãy thử thưởng thức một món ăn thật thơm mát dịu và vừa vị nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm nộm rau muống chua cay ngon tuyệt nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

© Copyright 2014. Website by Hôm nay an gì