Cách nấu canh đỗ xanh với xương ngon chuẩn nhất

Đỗ xanh có thể được chế thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau như xôi, chè, cháo,... Ngoài ra, đỗ xanh còn được làm thành nhiều món canh khác nhau rất ngon. Trong đó món canh đỗ xanh với xương được nhiều người lựa chon bởi hương vị đậm đà của đỗ xanh, vị ngọt của xương đem lại món ăn ngon đúng vị. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách nấu canh đỗ xanh với xương ngon tại nhà này nhé.


cách nấu canh đỗ xanh với xương tại nhà



Nguyên liệu nấu canh đỗ xanh với xương

- Đỗ xanh: 500gram
- Xương sườn: 500gram
- Hành lá
- Nước mắm, bột canh, hạt nêm, mì chính

Cách nấu canh đỗ xanh với xương

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Xương sườn rửa sạch chặt thành từng miếng vừa ăn.
- Đỗ xanh giã nhỏ rồi ngâm nước khoảng 1 tiếng.

- Hành lá thái nhỏ

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm cách kho cá ngon, cách làm bắp cài xào cà chua hay cách làm trứng cuộn để bữa cơm gia đình hấp dẫn và ngon miệng nhé.

Bước 2: Các bước thực hiện

- Đầu tiên cho xương sương vào xào săn rồi cho một ít nước mắm, hạt nêm cho xương đậm đà hơn.
- Sau đó cho nước ngập xương rồi đun khoảng 15 phút rồi tiếp tục cho đỗ xanh đã ngâm nước và nêm gai vị vừa ăn vào đun tiếp.

- Sau khi đun khoảng 10 phút thì tắt bếp và cho hành lá vào và múc ra bát rồi thưởng thức.

cách nấu canh đỗ xanh với xương đơn giản


Lưu ý:

- Chọn xương sườn thì chon phần xương nhiều thịt và xương nhỏ thì miếng sườn sẽ ngon hơn.

- Canh đỗ xanh với xương nên ăn nóng với cơm thì rất ngon và đưa cơm.

Các bạn cùng vào bếp học cách nấu canh đỗ xanh với xương của blog cachlam9 để trổ tài nội trợ cho cả gia đình thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

© Copyright 2014. Website by Hôm nay an gì