Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt ngon nhất

Món canh khổ qua từ lâu đã trở thành một món truyền thống của những người Nam Bộ trong ngày Tết. “Khổ qua” hiểu đơn giản là cho cái khổ nó qua đi. Bởi thế mà đây là món ăn vô cùng ý nghĩa trong ngày Tất niên. Cùng blog cách làm 9 tìm hiểu cách nấu canh khổ qua nhồi thịt ngon nhất ngay nhé!


Nguyên liệu nấu canh khổ qua nhồi thịt :

- Khổ qua: 2-3 trái
- Thịt xay: 200g
- Các thát lát nạo: 200g
- Nấm mèo: 50g
- Miến: 50g
- 2 thìa canh nước mắm
- 2 thìa café bột nêm
- 2 thìa café muối
- Tiêu
- Hành lá

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt :

Bước 1:
Khổ qua cắt bỏ hai đầu. Cắt thành khoanh 6-7 cm và dùng cán muỗng nạo bỏ phần ruột. Trái nhỏ thì bổ dọc như bánh mì (Lưu ý là đừng cắt đôi nhé, chỉ bổ dọc một nửa thôi)

cách nấu canh khổ qua nhồi thịt ngon tuyệt

Bước 2:
Nấm mèo và miến ngâm nước ấm cho nở rồi rửa sạch, băm nhỏ.

cách nấu canh khổ qua nhồi thịt đơn giản


Bước 3:
Trộn đều thịt xay, cá thát lát nạo, miến, nấm mèo với hành tím với nhau. Ướp thêm muối, tiêu và bột nêm. Đeo găng tay rồi trộn đều khoảng 5 phút cho hỗn hợp được nhuyễn và dai.
Để hỗn hợp này trong 30 phút trước khi nhồi vào khổ qua.
Bước 4:
Nhồi thịt vào trong lòng khổ qua.

cách nấu canh khổ qua nhồi thịt tại nhà

Bước 5:
Cho nước vào nồi đun sôi với muối, nước mắm và bột nêm. Với mỗi 1 kg mướp đắng thì cho 3l nước.
Bước 6:
Khi nước đã sôi, cho khổ qua đã nhồi thịt vào đun tiếp thêm 20-30 phút nữa, hoặc cho đến khi cho đũa chọc có thể xiên qua dễ dàng là được.

cách nấu canh khổ qua nhồi thịt thơm ngon

Lưu ý là phải thỉnh thoảng vớt bọt và không đậy nắp vung để nước canh được trong.
Bạn có thể trang trí cho trái khổ qua bằng cách buộc thêm vài cọng hành lá rồi thắt nơ cho thêm xinh. Sau đó múc ra bát và thưởng thức nóng ngay nhé!

cách nấu canh khổ qua nhồi thịt ngon chuẩn vị

Chúc các bạn thành công với cách nấu canh khổ qua nhồi thịt ngon chuẩn nhất này để có thêm món ăn thơm ngon hấp dẫn cho gia đình nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

© Copyright 2014. Website by Hôm nay an gì