Nguyên liệu làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện
- 80ml sữa đặc- 650ml sữa tươi không đường (hoặc thay bằng 300ml sữa tươi và 100ml whipping cream sữa chua sẽ ngon hơn)
- 1 hũ sữa chua cái 200gr
- 50ml nước sôi.
- 4 lá gelatin (7gr)
Cách làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện
Bước 1:- Lá gelatin đem ngâm vào nước lạnh khoảng 10 phút cho mềm ra.
- Lấy một cái bát nhỏ rồi đổ sữa đặc vào, sau đó thêm nước sôi vào hòa tan.
Bước 3:
- Vớt lá gelatin vắt bớt nước cho vào hỗn hợp sữa ở trên và khuấy đều.
Bước 4:
- Cho sữa tươi đã chuẩn bị vào bát to. Sau đó bạn đổ bát sữa đặc ở trên vào hòa chung.
- Cuối cùng cho hộp sữa chua cái vào nhẹ nhàng khuấy đều. Lược hỗn hợp này qua rây cho sữa mịn hơn.
Bước 6:
- Đổ sữa vào từng hũ nhỏ hay chén thủy tinh, đậy nắp lại.
Bước 7:
- Đổ nước nóng già vào nồi cơm điện, xếp những hũ sữa chua vào nồi sao cho nước ủ chỉ ngập khoảng 2/3 hũ sữa chua. Nếu là mùa đông bạn có thể bật nồi cơm ở chế độ Warm, còn mùa nóng thì không cần thiết. Ủ sữa như vậy khoảng 4-6 giờ. Các bạn chú ý không xê dịch nồi nhiều trong quá trình ủ để tránh việc sữa bị long chân nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét