Nguyên liệu làm sữa chua dẻo trà xanh:
- 1 lít sữa tươi không đường
- ½ lon sữa đặc
- 1/2 thìa cà phê bột trà xanh
- 2 hộp sữa chua không đường làm men
- 8-10 hũ thủy tinh đựng sữa chua (có nắp)
- 1 cái thùng xốp (hoặc nồi dày, rộng để giữ nhiệt
Cách làm sữa chua dẻo trà xanh
Bước 1:- Hòa sữa tươi với sữa đặc, cho vào nồi đun đến khoảng 40 độ C.
Bước 2:
- Hòa tan bột trà xanh với nước ấm, nếu bột không tan hết thì có thể lọc qua rây.
Bước 3:
- Đổ nước trà đã hòa tan vào sữa, cho 2 hộp sữa chua không đường vào khuấy đều cho tan hết.
Bước 4:
- Lần lượt đổ sữa chua vào các hũ thủy tinh và đậy nắp kín.
Bước 5:
- Đun một nồi nước cho đến khi thấy phía dưới đáy nồi bắt đầu sôi lăn tăn từ dưới lên thì tắt bếp.
Bước 6:
- Đổ nước đã đun vào thùng xốp, sau đó xếp sữa chua vào thùng sao cho nước chỉ đến 2/3 hũ sữa thủy tinh. Sau đó ủ sữa chua. Thời gian ủ từ 6-8 tiếng hoặc qua đêm rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng là có thể dùng.
Sữa chua trà xanh thành phẩm có màu xanh nhạt, thơm dịu mùi trà man mát rất hấp dẫn.
Món ăn này quả rất thích hợp để bạn làm đồ uống giải nhiệt cho mùa hè này.
Lưu ý: Nếu bạn muốn sữa chua ngọt hơn, bạn có thể cho thêm lượng sữa đặc cần thiết. Tuy nhiên, với trà xanh thì không nên cho nhiều, nếu không sữa chua sẽ bị đắng.
Chúc bạn thành công với cách làm sữa chua dẻo trà xanh thanh mát này nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét