- Cách làm nộm rau muống chua cay ngon tuyệt
- Cách làm trứng cuộn đơn giản tại nhà
- Cách kho cá ngon chuẩn nhất
- Cách làm bắp cải xào cà chua ngon đúng vị
Nguyên liệu làm chả tôm thịt
- Tôm: 300gr
- Thịt ba chỉ xay: 100gr
- Tỏi, hành củ
- Gia vị: Nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn
Cách làm chả tôm thịt
- Bước 1: Tôm bóc vỏ, rửa sach, rút bỏ chỉ đen ở sống lưng. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng nhỏ. Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập.
- Bước 2:
Cho tôm, thịt, hành tỏi vào xay mịn hoặc giã mịn. Tiếp theo cho 1 chút
nước mắm, đường, tiêu vừa ăn vào cùng hỗn hợp trên và trộn đều.
- Bước 3: Viên chả thành từng viên tròn và ấn dẹt.
- Bước 4: Cuối cùng bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu và
thả từng miếng chả vào chiên vàng đều và vừa phải. Gắp ra đĩa đã
trải giấy thấm dầu cho ráo dầu và thưởng thức.
Một đĩa chả tôm thịt vàng rụm, cùng hương vị thật thơm ngon và bổ dưỡng sẽ làm cả nhà bạn suýt xoa cho xem.
Chúc các bạn thành công với cách làm chả tôm nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét