Nguyên liệu nấu canh khổ qua nhồi thịt :
- Khổ qua: 2-3 trái- Thịt xay: 200g
- Các thát lát nạo: 200g
- Nấm mèo: 50g
- Miến: 50g
- 2 thìa canh nước mắm
- 2 thìa café bột nêm
- 2 thìa café muối
- Tiêu
- Hành lá
Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt :
Bước 1:Khổ qua cắt bỏ hai đầu. Cắt thành khoanh 6-7 cm và dùng cán muỗng nạo bỏ phần ruột. Trái nhỏ thì bổ dọc như bánh mì (Lưu ý là đừng cắt đôi nhé, chỉ bổ dọc một nửa thôi)
Bước 2:
Nấm mèo và miến ngâm nước ấm cho nở rồi rửa sạch, băm nhỏ.
Trộn đều thịt xay, cá thát lát nạo, miến, nấm mèo với hành tím với nhau. Ướp thêm muối, tiêu và bột nêm. Đeo găng tay rồi trộn đều khoảng 5 phút cho hỗn hợp được nhuyễn và dai.
Để hỗn hợp này trong 30 phút trước khi nhồi vào khổ qua.
Bước 4:
Nhồi thịt vào trong lòng khổ qua.
Bước 5:
Cho nước vào nồi đun sôi với muối, nước mắm và bột nêm. Với mỗi 1 kg mướp đắng thì cho 3l nước.
Bước 6:
Khi nước đã sôi, cho khổ qua đã nhồi thịt vào đun tiếp thêm 20-30 phút nữa, hoặc cho đến khi cho đũa chọc có thể xiên qua dễ dàng là được.
Lưu ý là phải thỉnh thoảng vớt bọt và không đậy nắp vung để nước canh được trong.
Bạn có thể trang trí cho trái khổ qua bằng cách buộc thêm vài cọng hành lá rồi thắt nơ cho thêm xinh. Sau đó múc ra bát và thưởng thức nóng ngay nhé!
Chúc các bạn thành công với cách nấu canh khổ qua nhồi thịt ngon chuẩn nhất này để có thêm món ăn thơm ngon hấp dẫn cho gia đình nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét